THAM KHẢO KINH NGHIỆM KHAI THÁC E-SOURCING TỪ TẬP ĐOÀN SAMSUNG

Sở hữu các nhà máy và các công ty con đang hoạt động ở 74 quốc gia trên khắp châu Âu, Samsung Electronics đã quen với sự phức tạp trong việc quản lý một chuỗi cung ứng. Nhưng ngay cả đối với một nhà sản xuất thiết bị điện tử công nghệ cao hàng đầu thế giới như Samsung, việc không ngừng tìm hiểu những cách thức mới để hợp lý hóa quy trình đấu thầu, giảm chi phí và nâng cao lợi thế so với đối thủ cạnh tranh là điều vô cùng quan trọng, là chìa khóa để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp. Cùng APE TECH tham khảo kinh nghiệm khai thác ứng dụng e-Sourcing trong bài viết dưới đây.

 

Năm 2019, Samsung đã bắt đầu xem xét cách mà E-sourcing để phát hiện ra những cơ hội cải tiến quá trình tìm nguồn cung ứng vận tải, đặc biệt là khi tình hình nguồn lực sản xuất trở nên khan hiếm hơn mà phạm vi kinh doanh lại trở nên rộng hơn.

 

E-SOURCING LÀ GÌ?

 

E-sourcing (Tìm đối tác cung ứng trực tuyến) là một trong những hoạt động của quy trình mua hàng trực tuyến (E-procurement), E-sourcing giúp thu thập giá chào từ nhiều nhà cung cấp thông qua một cổng thông tin trực tuyến để xác định nhà cung cấp nào phù hợp nhất với doanh nghiệp. 

 

Bằng cách so sánh thông tin của các nhà cung cấp chẳng hạn như báo giá, đề xuất, giá thầu và thương lượng đơn đặt hàng, E-sourcing là một phần của quy trình tìm nguồn cung ứng chiến lược giúp doanh nghiệp chọn được nhà cung cấp hợp lý nhất. 

 

TỐI ƯU HÓA TỪ E-SOURCING ĐÃ GIÚP SAMSUNG TẬP TRUNG VÀO KẾT QUẢ CHỨ KHÔNG PHẢI QUY TRÌNH

 

Khoản chi tiêu lớn nhất của Samsung – chi phí vận chuyển hàng hóa đến điểm tiêu thụ – có thể lên đến khoảng 100-200 triệu euro hàng năm, nhưng cũng là khoản chi tiêu có tiềm năng tiết kiệm cao nhất. 

 

Bằng cách sử dụng công cụ tối ưu hóa nâng cao là E-sourcing, Samsung đã tiết kiệm được từ 3% đến 5% chi phí, bên cạnh việc tiết kiệm 75% đến 85% thời gian trong việc xây dựng yêu cầu chào giá và đánh giá Yêu cầu báo giá (Request for Quote).

 

Khả năng của E-Sourcing trong việc mô hình hóa sự phức tạp mà các nhân viên phụ trách tìm nguồn cung ứng đang phải đối mặt đã giúp gánh vác trách nhiệm cho nhóm của ông Radu Panciuc, Giám đốc Hợp đồng & Đổi mới tại Samsung.

 

E-Sourcing giúp họ có thể tập trung nhiều hơn vào “Kết quả chứ không phải quá trình”. Ông Panciuc nói rằng:” Chúng tôi đã có thể chuyển nguồn tài nguyên trí óc sang đầu tư cho chiến lược đàm phán và kết quả của quy trình.”

 

Đối với những tập đoàn hàng đầu như Samsung, việc chuyển đổi số dường như không còn là lựa chọn mà đã trở nên thiết yếu, bởi vì công nghệ chính là một công cụ đắc lực trong quy trình vận hành của bất kỳ doanh nghiệp nào. 

 

Tại Việt Nam, APE TECH tự hào mang đến giải pháp Online Bidding – Cổng thông tin đấu thầu dành riêng cho các doanh nghiệp bao gồm cả E-Sourcing và E-Purchasing – minh bạch, tối ưu hiệu quả và bảo mật. 

 

Liên hệ APE TECH ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về Online Bidding và những giải pháp công nghệ khác!

 

Website: https://apetechs.com/

Hotline: 0906 476 544

Email: [email protected]

APE Techs – Giải pháp quản lý mua hàng hàng đầu cho doanh nghiệp Việt Nam.

 

#ape #congdauthautructuyen #onlinebidding #pms #dauthau #procurement #pms #procurementmanagement

Nguồn tham khảo: https://www.keelvar.com/blog/webinar-recap-samsung-shares-their-sourcing-upgrade-evaluation-process-and-results

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *