CÁC CƠ HỘI TIẾT KIỆM TRONG MUA HÀNG?

Cơ hội tiết kiệm trong xuất hiện theo nhiều cách khác nhau trong quá trình doanh nghiệp mua hàng. Hãy bắt đầu với một số ví dụ đơn giản là Doanh nghiệp Bạn muốn tiết kiệm chi phí mua sắm bao bì carton:

1. Tìm nguồn cung ứng hàng hóa mới (Tiết kiệm Tài Chính)

Doanh nghiệp bạn nhận được ưu đãi giá cạnh tranh cho loại thùng carton mới, nhưng lại không có cơ sở để đo lường mức tiết kiệm được sau khi đàm phán được mức giá ưu đãi này.

Bạn thương lượng và được giảm thêm 10% so với mức giá tốt nhất từ các nhà thầu. Số tiền tiết kiệm thực tế có thể được tính như sau:

(Giá chào trung bình – Giá thương lượng được) X Số lượng mua = Giá trị tiết kiệm được

2. Tìm đối tác chiến lược (Tiết kiệm gián tiếp)

Nhờ các kế hoạch ​​tìm nguồn cung ứng chiến lược, doanh nghiệp xoay sở để hạn chế tác động của việc tăng chi phí của thùng carton thông qua việc giám sát thị trường nguyên liệu thô toàn cầu và tham gia các hợp đồng Futures/Options trên thị trường phái sinh để giảm thiểu rủi ro biến động giá.

3. Thay đổi thiết kế (Tiết kiệm tổng chi phí sở hữu)
Ví dụ, đội ngũ có thể thiết kế thay đổi các thông số kỹ thuật trên một loại thùng carton, giúp việc đóng gói thùng carton sẽ được đơn giản hóa và tiết kiệm 10% chi phí đóng gói. Khoản tiết kiệm này đến từ thay đổi thông số kỹ thuật.

4. Thay đổi điều khoản thanh toán (Tiết kiệm tối ưu dòng tiền)
Bạn đã chuyển sang giao dịch với nhà cung cấp có đề nghị chi phí thùng carton thấp hơn, nhưng số lượng đặt hàng tối thiểu (MOQ) cao hơn và thời hạn thanh toán dài hơn. Đơn giá mỗi thùng carton thấp hơn đáng kể nhưng MOQ mới lại cao hơn, kết quả là giá trị hàng tồn kho và chi phí lưu kho cao hơn.
Bộ phận mua hàng đã thương lượng thời hạn thanh toán dài hơn với nhà cung cấp đó. Điều này có tác động tích cực đến dòng tiền hiện có.

5. Hạ giá
Giả sử doanh nghiệp đang trả tiền mua thùng Carton với giá cố định hàng năm. Sau một năm sử dụng, nhà cung cấp đã gửi cho bạn một hợp đồng gia hạn với yêu cầu tăng mức phí lên 10% so với năm ngoái. Bạn tránh khoản tăng đó bằng cách hứa gia hạn thêm năm thứ 3 để có được mức giá hời hơn, do đó, giảm được rủi ro tăng giá trong tương lai.

6. Thay đổi trong mức tiêu thụ (Tiết kiệm về mặt kế toán)
Bạn đã thương lượng mức giá thấp hơn để mua thùng carton. Tuy nhiên, trong thời gian tiếp theo doanh số bán hàng tăng lên và bạn mua nhiều thùng hơn. Vì thế, mặc dù đơn giá thấp hơn nhưng tổng chi tiêu vẫn tăng, nhưng thực chất là vì số lượng mặt hàng cần mua đã tăng lên.

Việc tính toán và đo lường các khoản tiết kiệm sẽ còn trở nên phức tạp hơn do tác động của chi phí một lần, giảm giá theo khối lượng, thay đổi điều khoản thanh toán, giao hàng trễ, đơn đặt hàng khẩn cấp, chi phí lưu kho, v.v.

Liên hệ APE TECH ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về giải pháp PMS giúp tiết kiệm chi phí mua hàng và những giải pháp công nghệ khác!

Website: https://apetechs.com/
Hotline: 0906 476 544
Email: [email protected]

#dauthautructuyen

#onlinebidding

#pms

#procurementmanagement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *