3 Phương Thức Tiết Kiệm Ngân Sách Mua Sắm

Giải pháp PMS đang là xu hướng được các Tập đoàn, Doanh nghiệp trên thế giới triển khai sử dụng. Theo khảo sát mới nhất từ các Giám đốc mua hàng (Chief Procurement Officier – viết tắt là CPO) do Công ty tư vấn Big4 Deloitte thực hiện (Global CPO Survey 2023), mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các CPO là “Tìm giải pháp tiết giảm chi phí”.

Trong hoạt động mua sắm của doanh nghiệp, có ba phương thức phổ biến để tiết giảm chi phí bao gồm:

  1. Giảm mức tiêu thụ:

Điều này đơn giản như việc hỏi “Chúng ta có thực sự cần thứ này không?”. Câu hỏi này đơn giản nhưng hiếm khi được hỏi. Hầu hết các tổ chức mua những hàng hóa mà họ có thể không cần. Một vài ví dụ điển hình là không nhất thiết phải đặt các chuyến bay hạng thương gia hoặc giảm việc di chuyển bằng đường hàng không bằng cách sử dụng hội nghị trực tuyến. Trong bối cảnh tổng cầu suy giảm, lạm pháp tăng cao, nhiều doanh nghiệp đều phải căng não suy nghĩ về các giải pháp giảm mức chi tiêu về mức thực sự cần thiết.

  1. Hợp nhất chi tiêu:

Hợp nhất chi tiêu có thể tiết kiệm nhiều chi phí tiềm ẩn và mang lại khoản tiết kiệm hấp dẫn. Ví dụ: một Tập đoàn lớn có 10 nhãn hàng, mỗi nhãn hàng đều có nhu cầu quảng cáo. Nếu mỗi nhãn hàng tự thu xếp công tác tuyển chọn đối tác thực hiện các dịch vụ quảng cáo, thời gian và ngân sách có thể tốn mức X. Tuy nhiên, nếu hợp nhất nhu cầu của 10 nhãn hàng lại, có một sản lượng chi tiêu lớn hơn thì Tập đoàn có thể dễ dàng tìm được đối tác đủ tầm, có đủ năng lực mà lại tiết kiệm được khá nhiều. Vì sao? Giảm được rất nhiều thời gian họp hành với nhiều  đối tác, tận dụng các chi phí dùng chung, giảm chi phí quản lý, giảm luôn cả chi phí bán hàng từ phía đối tác.

  1. Thay đổi thông số kỹ thuật:

Thông thường, người thiết kế sản phẩm thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo và do đó tìm kiếm giải pháp hấp dẫn nhất nhưng cũng đắt tiền nhất. Tuy nhiên, theo thời gian, sẽ có những cấu phần có thể có giải pháp thay thế rẻ hơn. Chuyên viên mua sắm là người am hiểu thị trường, thường xuyên được cập nhật công nghệ mới để phát hiện ra việc điều chỉnh thông số kỹ thuật có thể tiết kiệm đáng kể chi phí so với ngân sách. Ví dụ điển hình mà chúng ta đều biết là cách Highland coffee thay đổi loại mực in trên vỏ ly nhựa đem lại tiết kiệm hàng trăm tỷ như thế nào.

GIẢI PHÁP PMS APE TECH GIÚP ÍCH GÌ TRONG TIẾT GIẢM CHI PHÍ?

Với kinh nghiệm của APE TECH, hệ thống quản trị mua sắm PMS có thể là một trợ thủ tốt để hỗ trợ công tác tiết kiệm chi phí nói trên như sau:

  1.     Giảm mức tiêu thụ: hệ thống PMS đem lại góc nhìn trực quan về tình hình chi tiêu để phục vụ công tác thống kê, so sánh, “benchmark” được tình hình sử dụng của từng đơn vị, dễ dàng tham chiếu với mức thị trường để từ đó, nhà quản trị sẽ chọn ưu tiên giảm mức tiêu thụ ở đâu mà ít ảnh hưởng đến vận hành của Doanh nghiệp nhất.
  2.     Hợp nhất chi tiêu: khi từng công tác mua sắm được bóc tách, phân loại chính xác thì công tác hợp nhất chi tiêu trở nên vô cùng dễ dàng. Lãnh đạo doanh nghiệp hoàn toàn có đủ thông tin để xem xét công tác hợp nhất chi tiêu và ra các quyết định thương lượng với nhà cung cấp phù hợp khi đã nắm trong tay khối lượng đơn hàng đủ lớn.
  3.     Thay đổi thông số kỹ thuật: APE cung cấp tính năng chào giá nhanh để giúp bộ phận Procurement cập nhật nhanh chóng các sản phẩm mới, giá cả, từ đó có cơ sở đề xuất điều chỉnh thông số kỹ thuật nhằm khai phá cơ hội cắt giảm chi phí.

Liên hệ APE TECH ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về giải pháp Cổng đấu thầu trực tuyến!
Website: https://apetechs.com/
Hotline: 0906 476 544
Email: [email protected]
APE Techs – Giải pháp quản lý mua hàng hàng đầu cho doanh nghiệp Việt Nam.

hashtag#apetech hashtag#pms hashtag#procurement hashtag#onlinebidding

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *