BAO GIỜ DOANH NGHIỆP CẦN DỊCH VỤ MUA HÀNG THUÊ NGOÀI?

Ở Việt Nam, phần lớn hoạt động mua hàng do Doanh nghiệp chủ động thực hiện để dễ kiểm soát, quản lý. Trên thế giới, trước bối cảnh quản lý chuỗi cung ứng ngày càng trở nên phức tạp, cùng với nhu cầu tối ưu hóa chi phí trong những năm gần đây, thị trường dịch vụ Mua Hàng thuê ngoài toàn cầu đang tăng dần. Nghiên cứu của SNS Insider cho thấy Quy mô thị trường dịch vụ Mua Hàng Thuê Ngoài toàn cầu được đang có quy mô 6,73 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​tăng lên 14,21 tỷ USD vào năm 2030 (tăng trưởng trung bình 9,8%/năm).

VẬY DỊCH VỤ MUA HÀNG THUÊ NGOÀI LÀ GÌ?

Dịch vụ Mua Hàng Thuê Ngoài (Procurement Outsourcing Services) là sự tham gia của bên thứ ba để thực hiện quy trình mua hàng hóa hoặc dịch vụ quy mô lớn cho một doanh nghiệp. Công ty dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm, sàng lọc, phân tích và sau đó chọn lựa nhà cung cấp tốt và phù hợp nhất để mua hàng hóa hoặc dịch vụ cho công ty.

Có hai hình thức Mua hàng thuê ngoài chính, bao gồm mua hàng trực tiếp và gián tiếp.

a. Mua hàng trực tiếp: Là quá trình mua nguyên vật liệu để phục vụ cho việc sản xuất của doanh nghiệp. Hầu hết nguyên liệu thô sẽ được mua thông qua mua hàng trực tiếp, dịch vụ này cung cấp các hàng hóa như nguyên liệu thô, dịch vụ đóng gói sản phẩm và vận chuyển.

b. Mua sắm gián tiếp: Được sử dụng để mua các hàng hóa hoặc dịch vụ mà công ty cần cho hoạt động hàng ngày. Các dịch vụ được mua bằng hình thức mua hàng gián tiếp bao gồm dịch vụ nhân sự, dịch vụ liên quan đến tiếp thị, dịch vụ văn phòng, tiện ích, dịch vụ liên quan đến CNTT, v.v.

VÌ SAO CÁC DOANH NGHIỆP LẠI ƯU TIÊN CHỌN DỊCH VỤ MUA HÀNG THUÊ NGOÀI?

Các doanh nghiệp quyết định thuê ngoài dịch vụ mua hàng vì nhiều lý do nhưng có thể nhóm lại ở một số lý do chính:
1. Doanh nghiệp muốn hướng tới mục tiêu cắt giảm chi phí và tập trung vào năng lực cốt lõi, giảm bớt tác vụ không trọng yếu, nhất là trước bối cảnh biến động phức tạp của Chuỗi cung ứng toàn cầu.
2. Các chuyên gia mua hàng từ đơn vị cung ứng dịch vụ có am hiểu sâu sắc nhất về ngành, thị trường, lĩnh vực kỹ thuật và khả năng tìm kiếm Nhà cung cấp. Thông qua tập hợp nhu cầu của nhiều khách hàng, họ sẽ đem lại mức chi phí thu mua tối ưu và ổn định hơn và Doanh nghiệp không phải duy trì bộ máy mua hàng quá lớn.
3. Chuyển rủi ro biến động từ phía quản lý quan hệ nhà cung cấp sang đơn vị mua hàng chuyên nghiệp.

Trên thế giới, có một số thương hiệu lớn cung cấp dịch vụ Mua hàng thuê ngoài như IBM, Accenture, GEP, Genpact.. với quy mô mua sắm lên đến hàng tỷ usd mỗi năm. Mong rằng ở Việt Nam cũng sẽ có các đơn vị tham gia cung ứng dịch vụ này cho cộng đồng doanh nghiệp!

Liên hệ APE TECH ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về giải pháp mua hàng và những giải pháp công nghệ khác!

Website: https://apetechs.com/
Hotline: 0906 476 544
Email: [email protected]
APE Techs – Giải pháp quản lý mua hàng hàng đầu cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *